Banchō Sarayashiki

ลงประกาศเมื่อ 19 มิ.ย. 2563 อัพเดทล่าสุด 19 มิ.ย. 2563 14:18:07 น. เข้าชม 664 ครั้ง

รูปภาพประกาศ

บริการโปรโมทเว็บ ติด google โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก

รายละเอียดประกาศ

Banchō Sarayashiki       Banchō Sarayashiki (The Dish Mansion at Banchō )เป็นเรื่องราวผีญี่ปุ่น (kaidan)ของความเชื่อมั่นที่แตกสลายและสัญญาที่แตกสลายซึ่งนำไปสู่ชะตากรรมอันน่าสลดใจ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าประเพณี sarayashiki (Manor, Manor of the Dishes)เรื่องราวทุกเวอร์ชั่นหมุนรอบตัวข้ารับใช้ผู้ตายอย่างไม่ยุติธรรมและกลับมาหลอกหลอนผู้คนเรื่องราวของการตายของ Okiku ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะละครBunrakuชื่อBanchō Sarayashikiในเดือนกรกฎาคม 1741 ที่โรงละคร Toyotakeza คุ้นเคยตำนานผีได้รับการดัดแปลงเป็นNingyo jōruriผลิตโดย Asada Iccho และ Tamenaga Tarobei I. ชอบมากที่ประสบความสำเร็จbunrakuแสดงเป็นคาบุกิรุ่นปฏิบัติตามและในเดือนกันยายน 1824 ผีนับจานเป็นฉากที่นาคาไม่มี Shibaiโรงละครที่นำแสดงโดยโอตานิ Tomoemon II และ Arashi Koroku IV ในบทบาทของ Aoyama Daihachi และ Okiku เวอร์ชั่นคาบุกิหนึ่งฉากถูกสร้างขึ้นในปี 1850 โดย Segawa Joko III ภายใต้ชื่อMinoriyoshi Kogane no Kikuzukiซึ่งเปิดตัวที่โรงละครNakamura-zaและแสดงIchikawa Danjūrō VIIIและ Ichikawa Kodanji IV ในบทบาทของ Tetsuzan และ Okikuji การปรับตัวครั้งนี้ไม่ได้รับความนิยมและถูกพับเก็บอย่างรวดเร็วจนกระทั่งฟื้นขึ้นมา


      ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2514 ที่โรงละครShinbashi Enbujōนำแสดงโดยการรวมกันของ Kataoka Takao และ Bando Tamasaburō V ในบทบาทของ Tetsuzan และ Okiku การปรับตัวที่คุ้นเคยและเป็นที่นิยมมากที่สุดของBanchō Sarayashiki เขียนโดย Okamoto Kido เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 1916 ที่โรงละครHongō-za นำแสดงโดย Ichikawa Sadanji II และ Ichikawa Shōchō II ในบทบาทของ Lord Harima และ Okiku มันเป็นเรื่องราวผีคลาสสิกรุ่นใหม่ที่เรื่องราวสยองขวัญถูกแทนที่ด้วยการศึกษาทางจิตวิทยาอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับแรงจูงใจของตัวละครทั้งสองเมื่อมีคนรับใช้ที่สวยงามชื่อโอคุคุ เธอทำงานให้กับซามูไร Aoyama Tessan โอคิคูมักปฏิเสธความก้าวหน้าเกี่ยวกับความรักของเขาดังนั้นเขาจึงหลอกให้เธอเชื่อว่าเธอได้สูญเสีย แผ่นเดลฟ์อันล้ำค่าของตระกูลหนึ่งในสิบ อาชญากรรมแบบนี้จะส่งผลให้เธอตาย ในความบ้าคลั่งเธอนับและเล่าจานเก้าครั้งหลายครั้ง อย่างไรก็ตามเธอไม่สามารถหาสิบและไปที่โอยาม่าด้วยน้ำตาที่มีความผิด ซามูไรเสนอที่จะมองข้ามเรื่องนี้ในที่สุดถ้าเธอกลายเป็นคนรักของเขา แต่ในที่สุดเธอก็ปฏิเสธ ด้วยความโกรธแค้นอาโอยาม่าจึงโยนบ่อน้ำเธอลงไปสู่ความตาย ได้มีการกล่าวว่า Okiku กลายเป็นวิญญาณพยาบาท( Onryō )ที่ทรมานฆาตกรของเธอโดยนับเป็นเก้าแล้วจึงส่งเสียงกรี๊ดอย่างน่ากลัวเพื่อเป็นตัวแทนของแผ่นที่สิบที่หายไป - หรือบางทีเธออาจทรมานตัวเองและยังพยายามหาแผ่นที่สิบ ออกไปด้วยความเจ็บปวดเมื่อเธอไม่สามารถทำได้


สนับสนุบบทความโดย Allforet.com

เว็บ คาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด


     ในบางเวอร์ชั่นของเรื่องการทรมานนี้ดำเนินต่อไปจนกระทั่งหมอผีหรือเพื่อนบ้านตะโกน "สิบ" ด้วยเสียงอันดังในตอนท้ายของการนับของเธอ ในที่สุดวิญญาณของเธอก็โล่งใจว่ามีคนพบจานของเธอหลอกหลอนซามูไรอีกต่อไปโฮโซคาว่าคัตสึโมโตะเจ้าแห่งปราสาทฮิเมจิล้มป่วยลงอย่างรุนแรง โทโมโนะสุเกะซึ่งเป็นทายาทของคัตสึโมโตะวางแผนที่จะมอบแผ่นอันมีค่าจำนวน 10 ชุดให้โชโช่เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะได้รับตำแหน่งต่อไป อย่างไรก็ตามหัวหน้าผู้ยึดครองอาซายามะเท็ตสึซานวางแผนที่จะรับช่วงต่อ Funase Sampei Taketsune ผู้ดูแลของโทโมโนะสุเกะหมั้นเพื่อแต่งงานกับผู้หญิงที่รออยู่ Okiku เท็ตสึซานวางแผนที่จะบังคับให้โอคิคูช่วยฆ่าโทโมโนะสุเกะ เท็ตสึซานผ่านความช่วยเหลือของสายลับขโมยหนึ่งใน 10 แผ่นและอัญเชิญ Okiku เพื่อนำกล่องที่บรรจุแผ่นมาที่ห้องของเขา ที่นั่นเขาพยายามเกลี้ยกล่อม Okiku เธอปฏิเสธเพราะความรักที่เธอมีต่อ Taketsune ถูกปฏิเสธ Tetsuzan จะมี Okiku นับจานเพื่อค้นหาเพียงเก้า เขาโทษเธอว่าเป็นขโมยและเสนอว่าจะโกหกเธอถ้าเธอจะเป็นผู้หญิงของเขา Okiku อีกครั้งและไม่ยอม Tetsuzan ได้เธอตีด้วยดาบไม้ จากนั้นเท็ตสึซานก็พักเธอไว้ที่บ่อน้ำและเพลิดเพลินกับการทรมานของเธออย่างทารุณทำให้เธอจมลงไปในบ่อน้ำหลายต่อหลายครั้ง เขาเรียกร้องให้เธอกลายเป็นคนรักและช่วยในการสังหารโทโมโนะสุเกะ เธอปฏิเสธอีกครั้งครั้นแล้วเท็ตสึซานโจมตีเธอด้วยดาบ

แสดงความคิดเห็น

ราคา ไม่ระบุ

  • ผู้ลงประกาศ : cavalry-x
  • ความต้องการ : แนะนำ
  • สภาพสินค้า : ไม่ระบุ
  • วันที่ลงประกาศ : 19 มิ.ย. 2563
  • อัพเดทล่าสุด : 19 มิ.ย. 2563 14:18:07 น.
  • ที่อยู่ : 108 ต.ป่าแผก อ.กงไกรลาส
  • จังหวัด : สุโขทัย
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0877142359
  • Email : clubcavalry3@gmail.com

ประกาศ/โฆษณาอื่นๆ ของสมาชิกท่านนี้